Hàng không – Mũi nhọn thúc đẩy kinh tế toàn cầu sau đại dịch

Trong năm 2018, hoạt động của các doanh nghiệp trực tiếp và gián tiếp liên quan đến hàng không đã đóng góp 225 tỷ đô la cho GDP khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tương đương với toàn bộ GDP của Bangkok.

Động lực phát triển kinh tế toàn cầu

Báo cáo “Hàng không: Lợi ích vượt ngoài biên giới” do ATAG và Oxford Economics phối hợp thực hiện năm 2020 đã phân tích các đóng góp của ngành hàng không với nền kinh tế, vai trò tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động cũng như đóng góp cho phát triển bền vững toàn cầu, trong đó có khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tại thị trường này, ngành vận tải hàng không đã hỗ trợ 46,7 triệu việc làm và tạo ra 944 tỷ USD doanh thu. Lưu lượng hàng không ở khu vực này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng khoảng 4,2%/năm trong hai thập kỷ tới, đạt tốc độ tăng trưởng lớn nhất toàn cầu.

Theo dự báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), giai đoạn hậu Covid-19, thị trường hàng không nội địa trên toàn cầu sẽ phục hồi vượt mức trước khi có dịch ngay trong năm 2022 với mức phục hồi khoảng 93%, riêng thị trường nội địa Việt Nam dự báo phục hồi ở mức 96%. Tổ chức này đánh giá, Việt Nam hiện đứng vị trí số 1 trong danh sách 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới sau đại dịch. Với xu hướng phục hồi tích cực của thị trường và triển vọng kinh tế toàn cầu, dự báo thị trường hàng không nước ta trong năm nay và sang năm 2023 sẽ có những phục hồi mạnh mẽ.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành – dự án sân bay được mong chờ nhất thế giới

Thực tế sân bay không chỉ là điểm trung chuyển quan trọng của dòng lưu thông hành khách và hàng hóa mà còn kết nối các hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu, du lịch, thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm,… Bởi những đóng góp quan trọng đó, dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành được kỳ vọng trở thành một trong những mũi nhọn thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh nói riêng và kinh tế vùng nói chung. Mục tiêu của dự án là xây dựng sân bay Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), là sân bay quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từng phát biểu, sân bay Long Thành là dự án có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Đây cũng là dự án hạ tầng với tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước tới nay. Sau năm 2030, sân bay Long Thành sẽ trở thành sân bay trung chuyển khu vực Đông Nam Á và châu Á vì lý do chính là vị trí địa lý chỉ với 3 giờ bay có thể bay đến tất cả các nước Đông Nam Á, châu Á, kết nối Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Qua đó, thu hút đầu tư, du lịch, nâng tầm Việt Nam trong khu vực và thế giới không chỉ kinh tế mà cả an ninh quốc phòng.

Để phát huy tố đa tiềm lực của sân bay trong tương lai, cần phải có một quy hoạch tổng thể cho Long Thành nói riêng và toàn tỉnh Đồng Nai nói chung. Mục tiêu là khi sân bay Long Thành được hoàn tất xây dựng, đưa vào khai thác thì đồng thời, Đồng Nai cũng phải có được các cơ sở vật chất đi kèm như: hệ thống khách sạn; trung tâm hội nghị; các khu triển lãm giải trí; các khu công nghệ thông tin truyền thông; khu bán buôn, bán lẻ; các khu công nghiệp; trung tâm hàng hóa đa phương tiện…

Được phát triển phù hợp với quy hoạch vùng, khu đô thị Gem Sky World ngày càng khẳng định lợi thế vàng khi sở hữu vị trí đắc địa, kết nối giao thông thuận tiện, đặc biệt là các giá trị gia tăng trên chính dự án. Bên cạnh đó, thấu hiểu những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm đầu tư lẫn an cư, đồng thời trở thành một trong những ưu điểm nổi trội tại Gem Sky World, chính là hệ thống tiện ích nội khu đa dạng và đồng bộ, chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Đến nay, khu đô thị Gem Sky World đã hoàn thiện nhiều hạng mục tiện ích tại dự án như: khu thể thao, khu vui chơi trẻ em, khu hồ bơi, đài quan sát, tổ hợp trò chơi mạo hiểm Adventure Forrest theo mô hình quốc tế…

Đặc biệt, kể từ khi tuyến phố thương mại GoldSilk Boulevard hình thành, dự án Gem Sky World đã nhanh chóng trở thành một điểm đến thú vị tại địa phương. Cùng với các tuyến phố thương mại đang ngày càng trở nên đông đúc và nhộn nhịp, từ đầu năm đến nay, nhiều chương trình lý thú tại khu đô thị cũng đã được tổ chức nhằm phục vụ, nâng cao đời sống tinh thần của người dân cũng như du khách.

Tiếp nối các sự kiện giải trí thú vị, sắp tới, ngày 29/10, tại tuyến phố thương mại GoldSilk Boulevard sẽ tổ chức sự kiện Phố Đêm, chủ đề Halloween, với nhiều tiết mục sôi động.

– Sự kiện Phố đêm, chủ đề Halloween sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày, từ  9:00 Thứ Bảy (29/10) đến Chủ Nhật (30/10), tại khu đô thị Gem Sky World, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

– Khách hàng đi từ TP. HCM có thể liên hệ hotline: 1900 06 88 48 hoặc truy cập website dự án Gem Sky World để đăng ký xe đưa đón tham quan dự án kết hợp trải nghiệm Đêm hội Halloween.

Bài viết liên quan

    Đăng ký nhận thông tin chi tiết dự án

    Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.


    Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất

     

    Đăng Ký Nhận Bảng Giá