2011-09-09 12:30:23

Nội dung câu hỏi:

Mẹ chồng tôi mất không để lại di chúc nên 5 chị em tôi chia nhau tài sản. Tuy nhiên ba chồng tôi có 1 người con riêng với vợ trước đã bỏ nhau mà anh con riêng cũng mất 20 năm rồi. Tài sản chỉ đứng tên mẹ tôi. Vậy khi chia tài sản thì chị dâu có chồng mất và con trai chị ấy có quyền hưởng tài sản không?

Công ty Luật Thiên Bình trả lời:

Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Libra xin phúc đáp đến bạn như sau:

Điều 679 Bộ luật dân sự quy định trường hợp con riêng và mẹ kế có quan hệ chăm sóc, nuôi dưỡng nhau như mẹ con thì được thừa kế di sản của nhau. Vì vậy, nếu đáp ứng được điều kiện này và các quy định tại Điều 635 và 677 Bộ luật dân sự thì con của anh trai bạn sẽ được hưởng thừa kế bằng phần của người cùng hàng thừa kế thứ nhất được hưởng.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua số điện thoại 08.3500.1111và 0120.777.6789.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Phân chia tài sản