Nội dung câu hỏi:

Tôi có sở hữu 1 chung cư trước khi lập gia đình, sau khi lập gia đình cha mẹ tôi có cho thêm 1 căn nhà có giấy xác nhận tài sản riêng tại phòng công chứng.

Vậy căn nhà chung cư trước tôi làm hồ sơ cho tặng vợ thì khi vợ tôi đứng tên bán chung cư này có bị đánh thuế thu nhập không? Hiện tại vợ tôi chưa sở hữu bất kỳ tài sản nhà hay đất nào.


Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty Luật Thiên Bình (“Libra”) xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi ngày 18/05/2011; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Điều 4 Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 quy định các trường hợp được miễn nộp thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng hoặc tặng cho bất động sản gồm:

- Thu nhập từ nhận quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng.

- Thu nhập chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Đối chiếu với thư bạn gửi, chúng tôi thấy rằng khi vợ bạn tiến hành thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư thì vợ bạn sẽ trường hợp được miễn nộp thuế thu nhập cá nhân.

Để được miễn thuế, vợ bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Điểm 2.5, Mục III, Phần A Thông tư 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và hướng dẫn thi hành Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08/9/2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua số điện thoại 08.3500.1111và 0120.777.6789. .

Trân trọng.
 
Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

DiaOcOnline.vn

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Nghĩa vụ tài chính khi chuyển nhượng bất động sản duy...