Nội dung câu hỏi:

Em đang muốn chuyển quyền sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở nhưng không biết thủ tục như thế nào. Hiện em có 4000m2 đất trồng cây lâu năm ở xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Để chuyển từ đất trồng cây lâu năm sang đất thổ cư thì cần phải tốn bao nhiêu tiền cho mỗi m2 đất? Và cần những thủ tục gì để có thể chuyển được?


Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty Luật Thiên Bình (“Libra”) xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi ngày 18/05/2011; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Khoản 3, Điều 30 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai (“Nghị định 181”) quy định: Việc chuyển mục đích sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất chi tiết hoặc kế hoạch sử dụng đất chi tiết hoặc quy hoạch xây dựng đã được xét duyệt. Trường hợp chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất chi tiết thì căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.

Khi được cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, bạn phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định tại Điều 6 Nghị định 198/2004/NĐ-CP ngày 03/12/2004 của Chính phủ về thu tiền sử dụng đất và nộp lệ phí trước bạ 0,5%. Giá đất để tính nghĩa vụ tài chính là giá đất được quy định chi tiết tại Quyết định số 54/2010/QĐ-UBND ngày 24/12/2010 của UBND tỉnh về giá các loại đất năm 2011 tại tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra, bạn cần tham khảo Quyết định 93/2006/QĐ-UBND ngày 30/11/2006 của UBND tỉnh Bình thuận về việc ban hành quy định hạn mức giao đất, hạn mức công nhận đất ở đối với trường hợp thửa đất ở có vườn, ao cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Về trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, chúng tôi khuyên bạn trực tiếp liên hệ với văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc cơ quan tài nguyên môi trường huyện Hàm Tân, hoặc tham khảo tại trang điện tử: http://www.hamtan.gov.vn/noidung/thutuchanhchinhdatdai
***


Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua số điện thoại 08.3500.1111và 0120.777.6789.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây thành đất thổ cư ở Bình Thuận