Nội dung câu hỏi:

Vợ chồng tôi có mua 1 lô đất cách đây 2 năm, đã làm thủ tục sang tên đổi chủ. Không lâu sau Trung tâm Phát triển Quỹ đất tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng vì lô đất này đang nằm trong phạm vi quy hoạch của một khu dân cư. Để được tái định cư, cán bộ trung tâm đã yêu cầu vợ chồng tôi phải làm "Đơn đề nghị xác nhận rằng chúng tôi chỉ có 1 lô đất duy nhất ở tại phường nơi có đất” có xác nhận bởi UBND Phường.

Xin chỉ giúp tôi phải viết những gì là cần thiết và đầy đủ trong đơn đó.


Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty Luật Thiên Bình (“Libra”) xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi ngày 18/05/2011; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trước hết bạn cần liên hệ với Trung tâm phát triển quỹ đất để xin mẫu đơn (nếu có) hoặc nhờ hướng dẫn chi tiết. Hoặc bạn có thể tự soạn thảo đơn gồm những nội dung sau đây: họ tên người làm đơn, địa chỉ liên hệ, trình bày nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất, cam kết chỉ có một mảnh đất duy nhất, lý do đề nghị chứng thực.

Sau đó bạn trực tiếp gửi đơn đến UBND cấp xã, phường nơi mảnh đất tọa lạc (kèm theo đơn gồm các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, giấy tờ nhân thân) để cơ quan này thực hiện thủ tục chứng thực theo quy định.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua số điện thoại 08.3500.1111và 0120.777.6789.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Cam kết chỉ có một mảnh đất duy nhất