Theo VnExpress

Bà Oanh khai tại cơ quan điều tra. Ảnh: L.H.Q

Ngày 20/6, Công an Hà Nội đã bắt bà Lê Thị Kim Oanh, thường gọi Oanh "Xã Đàn" (trú tại ngõ Xã Đàn, quận Đống Đa) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu mua đất dự án tại khu đô thị Vân Canh.

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2009, bà Oanh nhận 2,6 tỷ đồng tiền đặt cọc của bà Phương (ở Từ Liêm) để môi giới mua 4 lô đất liền kề tại khu đô thị mới Vân Canh do Tập đoàn phát triển nhà và đô thị (HUD) là chủ đầu tư.

Trong giấy nhận tiền đặt cọc, bà Oanh nhận 4 lô đất là của mình, nhượng bán cho bà Phương với giá 20 triệu đồng một m2. Tuy nhiên chờ rất lâu không thấy bên bán thực hiện cam kết, bà Phương đòi tiền không được nên tố cáo tới công an.

Cơ quan điều tra làm việc với tập đoàn HUD và được biết những lô đất liền kề bà Oanh nhận tiền đặt cọc của bà Phương chưa được triển khai kinh doanh và bán. HUD cũng không có quan hệ giao dịch và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng với bà Oanh.

Cảnh sát nghi ngờ ngoài vụ việc trên, bà Oanh còn sử dụng một văn bản do Tổng công ty Sông Hồng phát hành để chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng của 3 cá nhân trong việc môi giới thuê 300m2 sàn tại một khu thương mại do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Được biết, bà Oanh là người khá nổi tiếng trong giới đầu tư bất động sản tại Hà Nội.

Tác giả: N.Anh

Theo: landtoday
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Oanh "Xã Đàn" bị điều tra lừa bán đất dự án Vân Canh