Một toà án liên bang ở Brazil đã ra lệnh ngừng ngay lập tức công trình xây dựng một nhà ga mới tại sân bay quốc tế chính ở Sao Paolo, vì quá trình đấu thầu sai thủ tục.

Nhiều dự án mở rộng sân bay Guarulhos đã bị kéo dài trong nhiều năm.

Thẩm phán Louise Vilela Filgueiras cho biết, bà ra lệnh ngừng ngay công trình tại sân bay quốc tế Guarulhos - sân bay đông đúc nhất ở Brazil - vì cơ quan quản lý sân bay Ifraero đã dành hợp đồng xây dựng cho Công ty Delta Constructions mà không trải qua quá trình đấu thầu. Bà Filgueiras cho rằng, vụ việc này sẽ đặt ra “một tiền lệ nguy hiểm” cho các công trình công cộng ở Brazil, khiến các cơ quan sẽ phớt lờ các quy định với lý do cần hoàn thành khẩn cấp.

Nhà ga mới này là một dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cho World Cup 2014 và Thế vận hội Olympic 2016. Chính phủ Brazil đang gấp rút hoàn thành các công trình phục vụ World Cup. Các nhà phân tích cho rằng, phán quyết này sẽ khiến Chính phủ Brazil lo lắng. Báo cáo của Viện Nghiên cứu kinh tế ứng dụng Brazil cảnh báo rằng, hầu hết các sân bay đang được nâng cấp cho World Cup sẽ không hoàn thành đúng thời hạn.

Cơ quan quản lý sân bay Infraero cho biết, đầu tư nâng cấp sân bay Guarulhos tổng cộng khoảng 1,2 tỉ reais (700 triệu USD). Infraero dự định sẽ kháng cáo để công trình được khởi công lại.

DiaOcOnline.vn - Theo Lao Động

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Brazil ngừng xây nhà ga sân bay vì không đấu thầu