Sa Pa: 1 trong 10 điểm đi bộ hấp dẫn nhất thế giới

TTO - Trang web của Nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet vừa công bố 10 con đường mòn tuyệt vời nhất khắp thế giới dành cho du khách thích đi bộ nhẹ nhàng vào ban ngày, trong đó có tuyến đường Sa Pa của Việt Nam. 

Sa Pa, Việt Nam - Ảnh: Sapapathfinder 

Chỉ đơn giản với việc đi bộ bạn cũng có thể có những trải nghiệm tuyệt vời về một điểm đến. Tùy tốc độ đi và góc nhìn, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những phong cảnh chưa từng nhìn thấy, từ cái nhìn lướt qua một khung cảnh đẹp ngoạn mục hay khám phá một đóa hoa dại nhỏ xinh.

Với những chuyến đi này, bạn không cần phải có cơ bắp gân guốc như những người đi bộ đường dài, cũng không cần mang theo lều và túi ngủ trong balô. Và thật tuyệt vời là có rất nhiều tuyến đường mòn đẹp và dễ chịu, phù hợp với những du khách đi bộ thông thường.

Dưới đây là 10 điểm tuyệt vời cho những cuộc đi bộ thoải mái vào ban ngày trên thế giới:

1. Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ

Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ - Ảnh: Lonelyplanet

Một cuộc đi dạo dọc hẻm núi Grand Canyon sẽ rất ngoạn mục, hoặc bạn cũng có thể đi xuống hẻm núi để ngắm nhìn những phong cảnh khác biệt. 

2. Làng Aoraki/Mount Cook, New Zealand

Có một vài con đường mòn dễ đi khởi hành từ làng Aoraki/Mount Cook, như con đường được nhiều người ưa thích Hooker Valley với những phong cảnh đẹp đến sửng sốt.

3. Vùng núi Lake District, Anh

Vùng núi Lake District, Anh - Ảnh: Lonelyplanet

Ngao du men theo những hàng rào cây và trên các cao nguyên nơi đây, du khách sẽ tìm thấy những cảm hứng mới mẻ.

4. Công viên quốc gia Torres del Paine, Chile

Công viên quốc gia Torres del Paine, Chile - Ảnh: Lonelyplanet

Thật khó có thể tin thắng cảnh thô ráp này lại cho bạn những chuyến đi bộ thoải mái. Các công ty du lịch đang cung cấp các tour đi bộ có người hướng dẫn hoặc bạn cũng có thể tự đi một mình.

5. Vùng Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

Những đỉnh núi thuộc dãy Alps, thác nước, phong cảnh núi Eiger - tất cả đều ở ngay trước mắt bạn.

6. Công viên quốc gia Brecon Beacons, xứ Wales  

Công viên quốc gia Brecon Beacons, Xứ Wales - Ảnh: Lonelyplanet

Từ các thác nước đến những lâu đài được xây dựng theo phong cách kiến trúc Norman, du khách nào cũng sẽ tìm thấy những điều thú vị khi đi bộ ở đây. Công viên quốc gia này cũng cung cấp các cuộc đi bộ có người hướng dẫn.

7. Công viên quốc gia Kakadu, Úc

Những cuộc đi bộ ngắn, nhẹ nhàng sẽ đưa bạn đến các bãi đá nghệ thuật của thổ dân Úc và phong cảnh tuyệt vời của vách đá Escarpment. 

8. Công viên quốc gia Taman Negara, Malaysia 

Bạn không cần phải mạo hiểm đi sâu vào rừng để cảm thấy mình đã hòa nhập vào một thế giới khác. Còn nếu vẫn muốn trải nghiệm cảm giác hồi hộp, hãy tham gia một cuộc đi bộ đêm.  

9. Công viên quốc gia Dartmoor, Anh

Công viên quốc gia này cũng cung cấp các cuộc đi bộ có người hướng dẫn.

10. Sa Pa, Việt Nam 

Hướng dẫn viên địa phương sẽ đưa bạn hòa nhập vào cuộc sống bản địa giữa những cánh đồng lúa bậc thang và các ngôi làng gần đó.   


Theo: Lonelyplanet
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Sa Pa: 1 trong 10 điểm đi bộ hấp dẫn nhất thế giới