Câu hỏi: Tôi có căn lô góc khu nhà liền kề Mể Trì Thượng, nằm tiếp giáp với 2 mặt đường nhà hiện trạng đã xây sẵn, ngôi nhà nằm tiếp giáp với 3 mặt thoáng của sân vườn. Kính mong KTS tư vấn giúp gia đình cải tạo, diện tích khu đất 6,3m x 12m x 3 tầng. Nhà có gara, khách, bếp, ăn, 2 phòng ngủ VIP, 2 ngủ phủ, 1 thờ và sân phơi. Gia đình tôi muốn có 1 ngôi nhà diện tích rộng, không gian sang trọng tiện nghi, hình thức ngôi nhà mang hơi hướng cổ điển Châu Âu, thích màu ghi, trắng, xám. Mong KTS giúp gia đình sớm nhất có thể. Gia đình xin cám ơn!.

Kính gửi Quý bạn đọc,

Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Chúng tôi đã chuyển nội dung thư của bạn đến Kiến trúc sư và có câu trả lời như sau:

Tư vấn của KTS Vũ Quang Định, Mai Phương – Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng ASPACE:

Trên mặt bằng của khu đất lối vào chính được thay đổi, chuyển sang đường bên, phần diện tích sân vườn phía đường bên được cải tạo thêm và diện tích nhà ở.


Với lối vào mới của tầng 1 lấy vị trí sảnh làm trung tâm, từ đây sẽ được tạo nên một nút giao thông rành mạch, thuận tiện cho sử dụng. Từ sảnh có thể vào phòng khách sang trọng, tràn ngập ánh sáng thông sang khu phòng ăn và bếp thông thoáng mà vẩn kín đáo. Vị trí gara cũng được bố trí hợp lý tiếp cận gần vị trí tháng tầng.


Tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ lớn tiện nghi, một WC chung các phòng này đều được bố trí lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên.


Tầng 3 là không gian riêng tư của 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và 1 phòng thờ. Vị trí của các phòng này đều được thiết kế tiếp giáp với các khoảng không gian thoáng của ngôi nhà, tạo điều kiện tốt nhất cho việc thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho các phòng sinh hoạt.


Chúng tôi hy vọng rằng ý kiến tư vấn của Kiến trúc sư sẽ giải đáp được những vướng mắc của bạn, chúc bạn sớm có ngôi nhà với không gian kiến trúc hài hòa phong thủy. Nếu có thêm bất kỳ quan tâm hoặc thắc mắc nào liên quan đến chuyên mục của chúng tôi xin vui lòng truy cập vào www.DiaOcOnline.vn hoặc gửi email đến chuyên mục content@diaoconline.vn.

Xin cảm ơn và chào trân trọng.


DiaOcOnline.vn

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Thiết kế nhà căn góc theo phong cách cổ điển châu âu