Lựa chọn thích hợp của nhà thiết kế người Brazil - Guilherme Torres đó là dùng màu sắc và đường nét để tạo nên một kiến trúc đặc biệt cho một ngôi nhà ở Los Angeles với những nét duyên dáng tuyệt vời.

>> Ngôi nhà độc đáo ở Vancourver
>> Độc đáo nhà mái cong Casey Key ở Florida.
>> Ngôi nhà hình chiếc lá ở Brazil
>> Kiến trúc đặc biệt của ngôi nhà "Flight of Birds"
>> Độc đáo nhà mái vòm Canopy
>> Ấn tượng nhà với thiết kế hình khối ở Argentina     

Bên ngoài ngôi nhà được thể hiện bởi các khối hình: một hình chữ nhật dài màu trắng ở tầng trệt, trong khi ở tầng thứ hai là một khối vuông nằm vuông góc với tầng trệt và một khối chữ nhật được sử dụng bằng chất liệu gỗ nâu đối lập với tầng trệt được trang trí với tone màu trắng.

Nội thất của ngôi nhà được thiết kế nhỏ, gọn và rất đẹp mắt. Phòng khách được trang trí với những đồ họa xinh xắn trên tường, nội thất và thảm trải sàn rất sang trọng. Phòng bếp được sử dụng màu sẫm, tuy nhiên điểm nhấn là chiếc bàn ăn màu vàng tạo nên một khối màu rất hiệu quả.

Kiến trúc của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ trường phái lập thể và các trò chơi đồ họa của những năm 1980, toàn thể ngôi nhà là khối hình học đơn giản nhưng không mất đi sự sang trọng và duyên dáng của nó.


Chủ nghĩa lập thể, còn gọi là trường phái lập thể, (Cubism) là một trường phái hội họa tạo ra cuộc cách mạng về hội họa và điêu khắc châu Âu vào đầu thế kỷ 20.

Trong tác phẩm của họa sỹ lập thể, đối tượng được mổ xẻ, phân tích và được kết hợp lại trong một hình thức trừu tượn. Người họa sỹ không quan sát đối tượng ở một góc nhìn cố định mà lại đồng thời phân chia thành nhiều mặt khác nhau, nhiều khía cạnh khác nhau. Thông thường các bề mặt, các mặt phẳng giao với nhau không theo các quy tắc phối cảnh làm cho người xem khó nhận ra chiều sâu của bức tranh.

Chủ nghĩa lập thể do Georges Braque và Pablo Picasso khởi xướng năm 1906 tại khu Montmartrecủa kinh đô ánh sáng Paris, Pháp. Họ gặp nhau năm 1907 và làm việc cùng nhau cho đến năm 1914 khi Chiến tranh thế giới lần thứ nhất bắt đầu.


K.P
Ảnh: Decoist

Theo: landtoday
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Nhà đẹp theo trường phải lập thể ở Los Angeles