2011-09-07 11:57:50

Những chiếc lá đỏ vàng rực rỡ trong khu vườn, nhuộm vàng những con phố, xao xác trên mọi ngả đường và mang cả hương thu vào mỗi góc nhỏ của ngôi nhà.

Những sắc độ khác nhau trong từng giai đoạn sống ngắn ngủi của một chiếc lá đều dễ dàng để lại những cảm xúc trong tâm trí của mỗi chúng ta. Sức sống mãnh liệt ẩn chứa trong màu xanh non mơn mởn của mầm xuân. Sắc xanh rợp trời làm dịu mát cái nóng gay gắt của mùa hè. Và ngả vàng khi thu sang - rung động cả lòng người khi đứng trước những hàng cây nhuộm sắc vàng và những chiếc lá đỏ xao xác dưới chân. Có lẽ sắc vàng của những chiếc lá thu là tạo nên những ấn tượng sâu sắc hơn cả bởi vẻ đẹp lãng man pha chút mỏng manh giữa tiết trời dịu dàng của mùa.


Những chiếc lá vàng này cũng có thể là chất liệu tuyệt vời dành cho bạn trong việc tạo ra những món đồ trang trí độc đáo và đẹp mắt ngôi nhà của mình.

Những khung tranh chỉ mình bạn có.

Để tạo ra được những khung tranh này bạn cần phải thực hiện việc ép khô lá. Quá trình ép lá khô thật ra khá đơn giản. Hãy chọn một số lá có hình dáng đẹp, nguyên vẹn mà bạn yêu thích. Sau đó kẹp vào một quyển sách dày và đặt vật nặng lên. Để ép khoảng 3 tuần. Trong quá trình ép tránh việc mở ra xem thường xuyên vì bạn có thể làm hỏng hoặc nhăn lá. Cuối cùng, bạn chỉ việc ấy lá ra và cho vào khung. Để thêm nét mộc mạc cho khung ảnh bạn có thể sử dụng giấy báo hoặc giấy bìa (mềm) làm nền để tác phẩm của bạn nổi bật hơn.Nếu bạn không muốn mất thời gian vào việc ép lá bạn có thể làm khung ảnh bằng những chiếc lá còn tươi. Đừng hái trực tiếp hái lá trực tiếp từ trên cây xuống khi chúng còn tươi vì như vậy lá sẽ nhanh chóng mất nước và héo. Hãy chọn những chiếc lá đã ngả vàng và có dấu hiệu sắp rụng, hoặc đã rụng hẳn xuống sân. Như vậy lá sẽ giữ nguyên trạng được lâu hơn. Tùy vào sự khéo léo và sáng tạo của mình, bạn sẽ có được những khung tranh độc đáo, đẹp mắt mà chỉ mình bạn có.Thay cho những bó hoa.

Những cành lá nhỏ trong vườn nhà cũng có thể thay thế cho những bông hoa mang màu sắc vào căn phòng của bạn. Một cách rất đơn giản mà hiệu quả phải không?Nét duyên cho khung cửa sổ.


Những chiếc "rèm" bằng lá vàng rực rỡ sẽ khiến cho khung cửa sổ mùa thu thêm lãng mạn. Hãy chọn những chiếc lá có màu sắc và kích thước tương đương để chiếc rèm của bạn có cảm giác mềm mại và đồng bộ. Tạo nên chiếc rèm này rất đơn giản bằng việc bạn xuyên những chiếc lá vào nhau và treo chúng lên khung cửa sổ. Khoảng cách những chiếc lá không nên dày quá để tránh tạo cảm giác cức nhắc và chiếm nhiều thời gian của bạn.Lãng mạng trong những bữa tiệc.

Những chiếc lá vàng, đỏ góp thêm màu sắc cho những bữa tiệc ngoài trời. Bạn có thể thả một vài chiếc lá để khay nến nước thêm lung linh trên bàn. Hoặc sử dụng chúng để làm những chi tiết trang trí nhỏ trong bữa tiệc tạo nên những điểm nhấn thú vị.Và còn rất nhiều cách khác để bạn có thể tận dụng những chiếc lá vang mùa thu để làm đẹp cho các góc nhỏ trong ngôi nhà của mình.

DiaOcOnline.vn - Theo Archi

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Chiếc lá thu phai