TPHCM: Tiền xu còn lưu kho rất nhiều

Bà Lê Thị Thanh Hằng, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết hiện nay lượng tiền xu đang lưu trong kho của chi nhánh rất nhiều do người dân chuộng sử dụng tiền giấy hơn tiền xu.

* Sẽ cân nhắc việc lưu thông tiền xu

Bà Hằng cho biết khi mới phát hành tiền xu, có nhiều hoạt động tuyên truyền đi kèm trong đó có đưa vào sử dụng các máy bán hàng tự động. Tuy nhiên sau đó các hoạt động tuyên truyền không còn nữa, bẵng đi một thời gian thì thấy nhu cầu sử dụng tiền xu của người dân không còn nhiều. Ở các tỉnh khác, nhu cầu sử dụng tiền xu cũng giảm, do vậy theo bà việc ngưng phát hành tiền xu cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân.

Trong một trả lời gần đây với cử tri, Thống đốc Nguyễn Văn giàu cho biết Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo lên Chính phủ những hạn chế của tiền kim loại, và được sự chấp thuận của Thủ tướng, cơ quan này đã dừng việc phát hành thêm tiền kim loại và đang phối hợp với Viện hoá học, Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam và các cơ quan liên quan đánh giá, nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng của đồng tiền kim loại. Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan trình Thủ tướng các giải pháp thích hợp đối với việc lưu thông tiền kim loại, ông Giàu nói.

Bà Hằng cũng khẳng định rằng hiện nay thành phố không hề thiếu các loại tiền giấy mệnh giá nhỏ, có chăng chỉ là thiếu cục bộ do các ngân hàng ngại kiểm đếm hay muốn chiều lòng khách hàng nên chỉ đưa ra tiền mệnh giá lớn.

T.Triều

TBKTSG ONLINE

Theo: vietstock
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
TPHCM: Tiền xu còn lưu kho rất nhiều