Ngày 20/04: Nhóm ngành chủ chốt đồng loạt tăng điểm

(Vietstock) - Bất chấp việc CPI tháng 4 Hà Nội và TP.HCM tăng mạnh nhất trong 3 năm gần đây, VN-Index vẫn có một phiên khởi sắc. Nhóm cổ phiếu Large Cap và Mid Cap tăng điểm. Giao dịch khối ngoại khá sôi động và tiếp tục mua ròng. Nhóm ngành chủ chốt như Bất động sản, Chứng khoán và Ngân hàng đã có một phiên khởi sắc.

Khối ngoại mua ròng 18.2 tỷ đồng, bán ròng BVH

Khối ngoại mua ròng 18.2 tỷ đồng trên cả 2 sàn, trong đó mua ròng 15 tỷ đồng trên sàn HoSE và 3.2 tỷ đồng trên sàn HNX.

Khối ngoại vẫn mua mạnh một số cổ phiếu liên quan đến ngành tài chính như PVF, CTG và OGC. Điều bất ngờ hôm nay lại chính là việc khối ngoại đã bán ròng BVH hơn 6 tỷ đồng, trước đó mã cổ phiếu này liên tục được mua ròng. Tuy nhiên, khối ngoại vẫn mua ròng giao dịch khớp lệnh và chỉ bán ròng BVH qua giao dịch thỏa thuận nên mã cổ phiếu này vẫn tăng trần.

Quy mô giao dịch của khối ngoại khá cao đóng góp vào thanh khoản của thị trường.

Large Cap và Mid Cap tăng điểm

Thị trường đã có một phiên phân hóa khá mạnh chỉ số VS-Large Cap do Vietstock xây dựng tăng 1.47%, VS-Mid Cap tăng 0.54%, còn lại hai chỉ số VS-Small Cap và VS-Micro Cap đều giảm điểm. Điều này cũng phù hợp với những diễn biến trái chiều của VN-Index và HNX-Index.

VN-Index và HNX-Index diễn biến trái chiếu do phân hóa giữa Bluechips và Penny stocks

HoSE: VN-Index đã có một phiên tăng khá mạnh trước thông tin CPI tháng 4 của Hà Nội và TP. HCM tăng cao nhất trong gần 3 năm qua.

Kết thúc phiên VN-Index giảm 1.04%, lên mức 458.5 điểm. Giá trị giao dịch toàn phiên đạt gần 453 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên trước.

Thống kê 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất chỉ làm VN-Index tăng 1.10%. Đứng đầu trong nhóm tác động tích cực là BVH, VPL và MSN.

Trong khi đó, 10 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới VN-Index làm cho chỉ số này giảm 0.1%, đứng đầu là FPT, STB và SBS.

HNX: HNX-Index tiếp tục ngược chiều với HNX-Index khi giảm 0.16%, về mức 86 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên HNX chỉ đạt hơn 276 tỷ đồng. 

Nhóm 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất chỉ làm HNX-Index tăng 0.36%. Đứng đầu trong nhóm này là NVB, SHB và KLS.

Trong khi đó, nhóm 10 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất làm HNX-Index giảm 0.3%. Đứng đầu trong nhóm này là PSG, VCS và SCR.

Tương tự như VN-Index, đà giảm của chỉ số phản ánh đúng thực trạng giảm đều ở các nhóm cổ phiếu. 

Bảo hiểm, Bất động sản, Ngân hàng, Chứng khoán đồng loạt khởi sắc

Có 13/29 ngành tăng điểm, ngành tăng mạnh nhất là Dịch vụ lưu trú và giải trí tăng  4.2% khi VPL tăng trần.

Những ngành cổ phiếu các ngành chủ chốt như Bất động sản, Chứng khoán, Ngân hàng đã đồng loạt khởi sắc.

Chỉ số P/E của thị trường hiện vào khoảng 9.12 lần, P/B 1.60 lần.

Hoàng Nam

Theo: vietstock
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Ngày 20/04: Nhóm ngành chủ chốt đồng loạt tăng điểm