MU được phép niêm yết tại Singapore

Câu lạc bộ giàu có của Anh đang tiến gần tới việc huy động hơn một tỷ USD từ thị trường chứng khoán châu Á.

Theo BBC , Manchester United vừa nhận được sự chấp thuận của nhà chức trách Singapore về việc niêm yết cổ phiếu tại thị trường này. Câu lạc bộ đang tiến hành những bước cuối cùng để thực hiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào cuối năm nay. Theo kế hoạch, MU sẽ tổ chức road-show để giới thiệu cổ phiếu tại Singapore trong vài tuần tới.

Việc làm ăn tại châu Á của MU vốn rất phát đạt. Ảnh: AFP

Bằng việc chào bán 25% cổ phần tại châu Á, MU hy vọng sẽ thu về hơn một tỷ USD nhằm trang trải các khoản nợ của công ty mẹ. Tuy nhiên, cổ phiếu của câu lạc bộ vẫn tỏ ra hấp dẫn đối với giới đầu tư, không chỉ bởi cái tên MU mà còn nằm ở mức lợi nhuận hơn 175 triệu bảng cho năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2011.

Lãnh đạo MU cho biết đang xem xét phát hành một loại cổ phiếu riêng cho thị trường châu Á. Các cổ đông nắm giữ chứng khoán này sẽ có quyền bỏ phiếu ít hơn nhưng sẽ nhận được cổ tức cao hơn. Kế hoạch này sẽ giúp duy trì quyền điều hành của gia đình tỷ phú Mỹ Glazer được bảo đảm tại đội bóng, trong khi vẫn tạo được sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia kinh tế, khó khăn duy nhất đối với đợt phát hành lần này của MU là vấn đề thời điểm: “Thị trường ảm đạm và sự thiếu tự tin của giới đầu tư vào lúc này là một trở lực lớn đối với bất cứ tổ chức nào muốn niêm yết. Nó sẽ tạo áp lực lớn lên khả năng phát hành thành công cũng như giá cổ phiếu”, Vishnu Varathan - chuyên gia của Capital Economic tại Singapore nhận định.

“MU có lẽ nên xem xét lại thời điểm phát hành của mình vào cuối năm nay”, ông này nói thêm.

Hoạt động kinh doanh tại châu Á - nơi MU có lượng cổ động viên đông đảo - đang được câu lạc bộ đặc biệt chú trọng trong thời gian gần đây. Điển hình là vụ hợp tác với nhà cung cấp mạng di động Beeline tại Việt Nam. Thương vụ này bắt đầu được đôi bên đưa vào khai thác .

Nhật Minh

Vnexpress

Theo: vietstock
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
MU được phép niêm yết tại Singapore