Giá vàng nhảy vọt, lập kỷ lục 38,3 triệu đồng một lượng

Các loại vàng miếng niêm yết tại Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu hôm nay tăng hơn 700.000 đồng một lượng lên mức cao nhất từ trước tới nay, sau khi thị trường thế giới biến động mạnh.

Hôm nay là ngày nghỉ lễ 30/4, hầu hết các thương hiệu vàng miếng đều đóng cửa. Riêng Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) vẫn cập nhật giá mới. Giá mua vào hai loại vàng miếng thương hiệu SJC và vàng rồng Thăng Long tăng 200.000 đồng một lượng, nhưng giá bán ra tăng tới 700.000 đồng một lượng, lên mức 37,7 - 38,35 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra) vào lúc 13h chiều nay. Đây là mức giá cao nhất trên thị trường vàng từ trước tới nay, vượt qua cả đỉnh cao 38,2 triệu đồng hôm 19 và 22/2.

Trong khi đó, SBJ vẫn niêm yết giá cuối ngày 29/4, ở mức 37,63 - 37,73 triệu đồng một lượng. Tương tự, SJC cũng giữ giá cũ, 37,72 - 37,79 triệu đồng.

Động thái của Bảo Tín Minh Châu rất đáng chú ý sau thời gian dài thị trường trầm lắng do nhà đầu tư lo ngại sẽ không còn được mua bán vàng miếng tự do, thậm chí chỉ được bán mà không có cơ hội mua lại. Nhiều tuần qua, giá vàng trong nước luôn rẻ hơn hoặc ngang thế giới, trái ngược với trước đây, luôn bỏ xa ra thế giới.

Trả lời phỏng vấn hôm qua, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến khẳng định: "Cơ chế quản lý thị trường vàng hiện nay và được sửa đổi trong thời gian tới sẽ tiếp tục bảo đảm quyền hợp pháp của người dân trong việc dự trữ tài sản bằng vàng và có các quy định cụ thể để đảm bảo việc mua bán vàng của người dân đúng pháp luật, có lợi cho người dân và có lợi cho sự ổn định và phát triển của nền kinh tế".

Đây là lần đầu tiên, Ngân hàng Nhà nước - cơ quan chịu trách nhiệm soạn thảo nghị định quản lý thị trường vàng, đưa ra thông điệp chính thức khẳng định sẽ đảm bảo việc mua - bán vàng của người dân.

Thanh Bình - Song Linh

vnexpress

Theo: vietstock
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Giá vàng nhảy vọt, lập kỷ lục 38,3 triệu đồng một lượng