Huyền quan là nơi tạo ấn tượng đầu tiên khi khách từ cửa bước vào nhà. Vì thế, việc trang trí và tạo vẻ đẹp cho huyền quan nhà bạn là điều vô cùng cần thiết.

Ngôi nhà của bạn sẽ để lại ấn tượng đẹp trong mắt những người đến thăm nếu bạn biết cách trang trí cho lối vào của nhà mình thêm ấm áp, thông thoáng và độc đáo.

1. Tạo một huyền quan thông thoáng


Nếu huyền quan nhà bạn khá rộng rãi, bạn có thể "thỏa sức" trang trí và thử nghiệm nhiều ý tưởng của mình. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp, huyền quan có thể chỉ là một lối nhỏ. Cách tốt nhất là bạn nên sơn màu sáng như màu trắng, be hay những gam màu nhạt khác để lối vào trông rộng rãi và nhiều ánh sáng hơn. Bên cạnh đó, nên chọn những nội thất gọn gàng, bày thêm một vài chậu cây nhỏ để huyền quan trở nên tươi tắn hơn.


Có thể đặt chiếc tủ nhiều ngăn ở huyền quan để cất trữ giày dép, mũ nón, khăn hay các đồ đạc của khách đến nhà giúp huyền quan nhà bạn trông sạch sẽ và thoáng đãng hơn.


Bên cạnh đó, hãy luôn giữ cho lối vào của nhà mình sạch sẽ bằng cách quét dọn nhà thường xuyên và sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp.

2. Tạo ấn tượng độc đáo cho huyền quan


Nếu bạn trang trí cho bức tường của huyền quan sẽ tạo cảm giác ngôi nhà phong phú hơn, mang tính nghệ thuật hơn. Có thể là một vài ngọn nến, chao đèn, một bức tranh nghệ thuật...theo phong cách riêng của bạn sẽ làm cho lối vào trở nên bắt mắt.


Ngay cả khi huyền quan nhà bạn chỉ là một lối nhỏ thì bạn vẫn có thể sáng tạo và bài trí cho vị trí này đẹp một cách nền nã. Một tác phẩm điêu khắc hay đồ trang trí bằng gỗ mộc mạc sẽ tạo không gian ấm áp, bình yên.

3. Tạo mùi hương cho huyền quan


Khi bước vào nhà có mùi hương dễ chịu, phảng phất sẽ dễ để lại ấn tượng và cảm tình của khách. 


Mỗi mùa đều có những loại hoa tỏa hương đặc biệt, dìu dịu và thơm mát. Hãy tận dụng lợi thế về màu sắc rực rỡ và hương thơm của hoa để tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh lịch cho huyền quan.


Mỗi loài hoa có vẻ đẹp riêng, có nét bí ẩn riêng đầy cao quý của nó. Bạn nên chọn những loại hoa phù hợp với phong cách và tâm trạng của bạn để huyền quan đẹp một cách hoàn hảo. Ngoài hoa, bạn có thể xịt nước hoa xịt phòng cho huyền quan nhà mình luôn thoang thoảng hương thơm.

Lục Bảo
Theo Archi

Theo: landtoday
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Bí quyết tạo huyền quan đẹp mắt