Cửa cái tại Kiền (Tây Bắc) chủ nhà hay sơn chủ tại Cấn. Từ cửa Kiền (Tây Bắc) biến 6 lần tới chủ Cấn được Thiên y cho nên gọi là Thiên y trạch. Thiên y là phước thần lâm Cấn tỷ hòa đăng diện ắt làm cho nhà cửa kiện vượng, sinh 5 con trai (thổ số 5), ruộng vườn ba bốn cánh (Kiền kim số 4), người người thường niệm Phật thích xem kinh (tính chất Thiên y).

Sơ niên vừa sang, trường thọ và người khá đông, trai ăn ở nhân từ, gái giữ gìn tiết nghĩa… Nhưng về sau cái khí thế của Thiên giảm sút lần lần mà không sinh hóa được (Kiền với Cấn thuần dương không có âm) thành thử khắc hại vợ con, tới đời con cháu sau chịu sự cô đơn, phải tính việc nuôi con kẻ khác nối dòng. Tuy thật tốt, song không đủ âm thì chẳng phải là cái kế lâu dài.

Cửa Kiền (Tây Bắc) với chủ Cấn phối 8 chỗ đặt bếp:

Bếp đặt tại Kiền (Tây Bắc): Bếp Kiền (Tây Bắc) đối với cửa Kiền (Tây Bắc) là bếp Phục vị thất vị (Phục vị bị Kiền khắc) nhưng đối với chủ Cấn tương sinh và hỗ biến được Thiên y. Bếp như vậy cũng thuộc về bếp tốt, có thể phát lên giàu sang một lúc lâu nhưng rồi sau sẽ khắc hại vợ con và dần tới sự cô độc, tuyệt tự. Vì đây là bếp Phục vị thất vị (mất ngôi) và ba chỗ chính yếu là Kiền Kiền Khảm thuần dương (thiếu âm) là diện không tấn tới mãi được mà về sau phải sụt lùi.

Bếp đặt tại tây bắc cũng thuộc về hàng bếp tốt, có thể phát lên giàu sang nhưng về lâu dài sẽ khắc hại vợ con.

Bếp đặt tại Khảm (chính Bắc): đối với cửa Kiền (Tây Bắc) thì bếp Khảm (chính Bắc) thừa Lục sát, đối với chủ Cấn thì bếp Khảm (chính Bắc) phạm Ngũ quỷ, đối với chỗ nào bếp cũng sinh ra mầm tai hại. Lại chủ Cấn khắc bếp Khảm (chính Bắc) và bếp Khảm (chính Bắc) bao thoát cửa Kiền (Tây Bắc) toàn là khắc với thoát. (Phàm Khảm gặp Kiền là Thủy gặp Kim tương sinh nhưng thừa hung Du niên thì Thủy làm hao thoát khí lực của Kim chớ không nói là tương sinh). Nhà Thiên y đăng diện là nhà phát phú quý, nhưng gặp bếp như vậy cũng phải sinh bệnh đau tim, bụng, các chứng hư hao, dư thịt, kết thành hòn kết khối trong ngũ tạng, tiểu nhi khó nuôi, trai gái đều yểu vong, cưới đi gả lại nhiều lần, tà ma tác loạn trong nhà. Ngôi nhà này cửa Kiền (Tây Bắc) chủ Cấn thuộc Tây tứ trạch mà dùng bếp Khảm (chính Bắc) là Đông trù tất sinh tai hoạn, vậy nên bỏ đi mà dùng Tây trù cho hợp với Tây tứ trạch sẽ khỏi hại mà thêm lợi vậy. Tây trù là bếp đặt tại các cung Kiền, Khôn, Cấn, Đoài.

Bếp đặt tại Cấn (Đông Bắc): Bếp Cấn (Đông Bắc) với cửa Kiền (Tây Bắc) tương sinh và theo phép bát biến là được Thiên y. Thiên y lâm Cấn là tỷ hòa đăng diện, rất tốt, làm cho hưng vượng điền sản.Còn bếp Cấn hỗ biến với chủ Cấn tuy tỷ hòa nhưng táo Phục vị thất vị, kể như không có lợi ích chi. Ba chỗ chính yếu là Kiền Cấn Cấn thuần dương bất hóa, số người chẳng thêm mà hạng nhi nữ phải lâm tai họa.

Bếp đặt tại Chấn (Chính Đông): Bếp Chấn (chính Đông) đối với cửa Kiền (Tây Bắc) tương khắc và là bếp Ngũ quỷ rất hung hại. Bếp Chấn (chính Đông) với chủ Cấn tương khắc và hỗ biến ra Lục sát, đối với hai chỗ đều bất lợi, cái bếp đại hung này sinh bệnh huỳnh thũng, chứng hư lao, tỳ vị thọ thương (nhiễm trùng). Lại ba cung Kiền Chấn Cấn thuần dương ắt không con thừa tự.

Bếp đặt tại Tốn (Đông Nam): Bếp Tốn (Đông Nam) đối với cửa Cấn (Đông Bắc) tương khắc và là bếp Họa hại, đối với chủ Cấn cũng tương khắc và hỗ biến ra Tuyệt mạng, toàn là những hung Du niên, như vậy làm cho vợ con mang hại, bệnh sản lao, bệnh vàng da, gân cốt đau nhức, trẻ con mang tật phong.

Bếp đặt tại Ly (Chính Nam): Bếp Ly (chính Nam) đối với cửa Kiền (Tây Bắc) tương khắc và là bếp Tuyệt mạng, đối với chủ Cấn tương sinh nhưng hỗ biến ra Họa hại. Bếp như vậy khiến cho phụ nữ tính cương liệt đáng kinh sợ, hiếm hoi con cháu. Ly thuộc về đầu mắt cho nên đầu óc tối tăm, mắt tật bệnh.

Bếp đặt tại Khôn (Tây Nam): Bếp Khôn (Tây Nam) đối với cửa Kiền (Tây Bắc) tương sinh và là bếp Diên niên đắc vị, đối với chủ Cấn tỷ hòa và hỗ biến được Sinh khí. Đây là 1 cái bếp đại cát khiến cho gia đình hưng long. Bếp Khôn đối với cửa Kiền có đủ âm dương, đối với chủ Cấn cũng có đủ âm dương, lại 3 cung Kiền Cấn Khôn trọn thuộc về Tây tứ trạch (không bị hỗn loạn Đông Tây) hỗ biến với nhau được đủ 3 Du niên tốt là Sinh khí, Diên niên và Thiên y, được mệnh danh là nhà 3 tốt, 1 ngôi nhà đủ mọi việc hạnh phúc và may mắn.

Bếp đặt tại tây nam là bếp Diên niên đắc vị hợp với chủ và cửa được mệnh danh là nhà ba tốt.

Bếp đặt tại Đoài (chính Tây): Bếp Đoài (chính Tây) đối với bếp Kiền (Tây Bắc) tỷ hòa có đủ âm dương và là bếp Sinh khí, đối với chủ Cấn cũng tương sinh và hỗ biến được Diên niên hữu khí (đắc vị, đăng diện). Đây là 1 cái bếp gồm đủ mọi điều thuận lợi, các việc tốt lành. Ngoài ra còn nhờ bếp Đoài (Chính Tây) này hợp với cửa Kiền (Tây Bắc) và chủ Cấn mà tạo nên cái nhà 3 tốt (như bếp Khôn) (Tây Nam) rất phát đạt.

Tám hướng bếp trên đây đều thuộc về chủ nhà mạng Cấn, nhà Thiên Y vốn đã tốt, nếu được bếp tốt nữa ắt đại phát phú quý, bằng gặp bếp xấu sẽ giảm hết sự hưng thịnh của nhà, nhưng không làm cho cùng khốn. (KTS Vũ Quang Định – Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng ASPACE)

>>> 8 bếp cho chủ mạng Cấn mở cửa cái chính Tây

>>>> 8 bếp cho chủ mạng Cấn mở cửa cái chính Nam

>>>> 8 Bếp cho chủ mạng Cấn mở cửa cái Tây Nam

>>> 8 bếp cho chủ mạng Cấn mở cửa cái Đông Nam

>>> 8 bếp cho chủ mạng Cấn mở cửa cái Đông Bắc

>>> 8 bếp cho chủ mạng Cấn mở cửa cái chính đông

>>> Phương hướng xây nhà của người mạng Cấn

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
8 Bếp cho chủ mạng Cấn mở cửa cái Tây Bắc