Theo Phunutoday

Ảnh minh họa

Theo một số chuyên gia, trong thời gian tới thị trường bất động sản Hà Nội vẫn sẽ có những khu vực ấm lên và tiếp tục cho lợi nhuận rất cao… nhờ có đồ án quy hoạch chung Thủ đô vừa được phê duyệt.

Các khu vực có hạ tầng xã hội phát triển, cụ thể, tại các khu vực từ vành đai 3,5 trở vào vẫn có thể sinh lời rất cao và có thể sẽ là tâm điểm đầu tư trong tương lai.

Theo ông Nguyễn Đỗ Việt, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long, xu hướng thị trường hiện nay được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tiếp tục cho lợi nhuận đó là những khu vực có hạ tầng xã hội phát triển.

Ông Việt cho rằng, giờ người mua nhà quan tâm không chỉ vì một con đường, mà họ quan tâm đến khu vực ấy đã có chợ chưa, có trường học và trạm y tế chưa hay dân trí của khu vực ấy như thế nào?…

Ông Việt so sánh 2 khu vực phía Tây Hà Nội từng có sự tăng giá rất mạnh thời gian qua như hàng loạt dự án quanh trục đường 32 (huyện Hoài Đức)  và các dự án trên trục đường Lê Văn Lương (Hà Đông). Nếu so về hạ tầng xã hội, các dự án trên trục Lê Văn Lương có ưu thế hơn hẳn. Vì thế, khi thị trường gặp khó, các dự án trên trục Lê Văn Lương xuống giá không đáng kể. Trong khi đó, các dự án trên trục 32 lại rớt giá thê thảm, đến gần 40%.

Cũng chính vì ưu thế có cơ sở hạ tầng phát triển nên theo ông Việt, khu vực trục đường Lê Văn Lương kéo dài đến thị trấn Chúc Sơn vừa được phê duyệt theo quy hoạch chung Thủ đô được dự báo sẽ sôi động trong thời gian tới.

Khi "miễn nhiễm" với các loại tin đồn, nhà đầu tư đang dần "khôn" hơn trước

Cũng có cùng quan điểm cho rằng thị trường BĐS sẽ ấm lên và tăng giá tại các khu vực có hạ tầng xã hội phát triển, ông Phạm Trung Hà, Tổng Giám đốc Hòa Phát Land khẳng định, khu vực từ Vành đai 3,5 trở lại sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường bất động sản Hà Nội trong những năm sắp tới.

Theo ông Hà, từ Vành đai 3,5 vào trung tâm là khu vực được đầu tư hạ tầng kỹ thuật tốt, đồng bộ, có hạ tầng xã hội phát triển nên nó vẫn là lựa chọn của cả người có nhu cầu và nhà đầu tư. Vì thế, giá BĐS tại một số khu vực từ Vành Đai 3,5 trở vào vẫn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

"Những khu vực sẽ tiếp tục đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư là khu vực trục Lê Văn Lương kéo dài – Chúc Sơn, khu vực Đại Mỗ, Tây Mỗ, An Khánh. Riêng khu vực phía Đông thuộc dự án cầu Nhật Tân như Hải Bối, Vân Trì, Vân Nội giá đất sẽ tăng trở lại và mang lợi nhuận cao cho nhà đầu tư", ông Hà nhấn mạnh.

Tuy nhiên đó là tầm nhìn dài hạn bởi theo ông Hà, nếu nói thị trường bất động sản bị tác động ngay sau quy hoạch là một điều rất khó. Hiện tượng sốt giá bất thường chỉ vì một con đường hay một tin đồn về quy hoạch chắc sẽ không tái diễn trong tương lai.

Tác giả: Nguyên Minh

Theo: landtoday
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Sau quy hoạch Hà Nội, nên đầu tư khu vực nào?