Theo Bee

Không bán được căn hộ, chung cư biến thành bệnh viện. Ảnh minh họa

"Chung cư xây xong rồi không bán được, 550 căn hộ chỉ 14 khách hàng đến nhận nhà, bí thế người ta bán cho người có nhu cầu xây bệnh viện" - nhà văn Nguyễn Quang Lập.

Mũm Mĩm vừa từ Sài Gòn ra, vừa vào nhà đã lăn đùng ra giường nằm im thin thít. Ngu Ngơ nghĩ bụng chắc vợ giận mình không ra sân bay đón, rón rén tới gần, nói Mũm Mĩm ơi, em sao thế. Ốm phải không, có ốm thật không để anh ôm, để anh bế em đi uống thuốc.

Mũm Mĩm lật mình trợn mắt, nói đừng có bế suông. Từ này cưới nhau đến giờ anh bế em được lần nào, sức anh chỉ bế được cái gối bông làm sao bế được tám chục cân Mũm Mĩm? Ngu Ngơ cười khì, vuốt má Mũm Mĩm, nói ừ thì bế suông, miễn là không yêu suông là được. Mũm Mĩm nghe vậy cười phì, kéo mũi Ngu ngơ, nói đừng có mà ba hoa, nói hay cày dở.

Rồi Mũm Mĩm đẩy Ngu Ngơ ra, nói không đùa nữa, đang bực mình đây. Ngu Ngơ nói sao. Mũm Mĩm thở dài, nói cô em họ tích cóp cả đời mới mua được căn hộ. Mua bán xong xuôi, tiền đã trao nhưng cháo người ta không cho múc.

Ngu Ngơ ngạc nhiên, nói sao vậy. Bị cò lừa à? Mũm Mĩm nói cò cưa đâu, nhà nhận xong rồi thì nghe thông báo cái chung cư đang chuyển sang bệnh viện. Ngơ trợn mắt há mồm, nói chuyện gì thế, chung cư sao lại biến thành bệnh viện.

Mũm Mĩm nói chung cư xây xong rồi không bán được, 550 căn hộ chỉ 14 khách hàng đến nhận nhà, bí thế người ta bán cho người có nhu cầu xây bệnh viện. Ngu Ngơ đập bàn quát to, nói tầm bậy, người ta mua xong căn hộ tất nhiên chủ quyền căn hộ đó là của người ta, không chỉ chủ quyền căn hộ đó đâu mà cả cái chung cư đó người mua căn hộ cũng có một phần chủ quyền. Tính chuyện đem nhà của người ta bán cho bệnh viện bảo sao người ta không phản đối.

Mũm Mĩm gãi đầu bứt tai, nói người ta không bán đựợc nhà cũng phải để cho người chuyển đổi sang bệnh viện thôi, biết làm thế nào. Chỉ tội nghiệp cô em họ, tự dưng rơi vào hoàn cảnh như lừa đảo. Đã đành có hoàn trả có đền bù nhưng mua nhà đâu chỉ mua cái nhà, người ta mua cái vị trí, cái không gian. Bây giờ dù có đền bù cho căn hộ nơi khác cũng không sao đền bù được vị trí, không gian người ta đã mua.

Ngu Ngơ cười nhạt lắc đầu, nói trăm sự là do cái sự tham mà ra cả. Thời buổi lên cơn sốt chung cư, giá nhà ở tăng ầm, tăng cao bất thường đến nỗi giá nhà Việt Nam còn cao hơn giá nhà ở Mỹ, ở Nhật. Thành thử người ta tranh nhau xây chung cư ầm ầm, bất chấp nhu cầu nhà ở thế nào, thực lực tiền nong của khách hàng ra sao. Làm cái gì cũng áng chừng, không biết giá nhà ở ta là giá ảo, nhu cầu ảo, sự giàu sang cũng ảo nốt. Cứ nhắm mắt xây bừa.

Mũm Mĩm ôm mặt khóc hu hu, nói ông bà bảo tham thì thâm quả không sai. Người tham mà thâm cũng gọi là đáng, chỉ tội nghiệp dân nghèo như cô em họ nhà mình vì thế cũng phải thâm theo. Ai cứu được người nghèo đây hở trời ơi!

Chỉ chuyển một nửa chung cư Tân Kiên-TPHCM thành bệnh viện

Công ty cho biết không tiếp tục chuyển công năng tòa nhà A (khoảng 500 căn hộ) tại dự án chung cư xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, thành bệnh viện.

Ngày 8/9, đại diện công ty 584 đã gặp khách hàng mua căn hộ dự án chung cư 584 Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ông Trần Kim Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584 cho biết không tiếp tục chuyển đổi công năng block A (khoảng 500 căn hộ) thành bệnh viện, mà sẽ tiếp tục xây dựng cao ốc A và giao nhà trong tháng 12.

Khu dân cư Tân Kiên có quy mô 5,3 ha, gồm 2 tòa nhà chung cư A và B cao 15 tầng với 978 căn hộ, và 114 nhà liên kế.

Vừa qua, UBND TPHCM cho công ty 584 thí điểm chuyển đổi dự án này thành bệnh viện đa khoa 1.000 giường, gây hoang mang cho nhiều khách hàng mua căn hộ dự án. (Nguồn Pháp luật TPHCM)


Tác giả: Nguyễn Quang Lập

Theo: Bee
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Chuyện phiếm: Không tham mà cũng thâm