Là khoảng không gian thông suốt theo chiều đứng từ phía trên mái đến tầng trệt của ngôi nhà. Giếng trời vốn là một giải pháp tối ưu nhất cho những ngôi nhà trong phố. Công năng của nó giúp gia chủ giải quyết tốt vấn đề thiếu ánh sáng hay không thông thoáng của ngôi nhà khép kín thời hiện đại.

Khoảng không gian giếng trời tuy nhỏ nhưng nếu không có cách trang trí phù hợp sẽ tạo ra một khoảng trống rất lớn. Khoảng trống này trở thành lỗ hổng lớn cho con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, tuy nhỏ nhưng giếng trời cần được đặc biệt quan tâm, kể từ khi thiết kế cho đến khi hoàn thiện và nghĩ đến việc treo cái gì, trồng cây gì…

Có rất nhiều cách để trang trí cho giếng trời nhà bạn. Trong đó, trang trí theo phong cách thiên nhiên hài hoà hay phong cách hiện đại độc đáo đang là hai xu hướng được quan tâm hơn cả.

Phong cách thiên nhiên

Giếng trời kết hợp với cầu thang là nơi lí tưởng cho yếu tố ánh sáng và độ thông thoáng

Khu vực giếng trời kết hợp với cầu thang là nơi lí tưởng cho yếu tố ánh sáng và độ thông thoáng. Tuy nhiên để tăng tính thẩm mĩ mà không làm mất đi công năng của hai yếu tốt trên thì hãy đưa thiên nhiên vào nhà. Lúc đó, khu vực giếng trời có thể được kết hợp để trở thành nơi sinh hoạt chung cho gia đình.

Những mảng tường trơ thành những mảng xanh với những chiếc chậu cây treo điệu đà trên các hốc  tường

Bạn có thể biến những mảng tường trơ thành những mảng xanh với những chiếc chậu cây treo điệu đà trên các hốc  tường. Phía dưới sàn nhà bạn có thể thiết kế một bể cá cảnh hay một hồ nước nhỏ có hòn non bộ, có nước chảy róc rách cho hài hoà về mặt phong thuỷ. Nếu không, bạn cũng có thể thiết kể tiểu cảnh khô rải sỏi kết hợp với cây, hoa…

Nên chọn các loại cây ưa bóng, ít tốn thời gian chăm sóc như đại đế, tiểu hồng môn, cau hawai… các loại dây leo nhỏ để trang trí cho giếng trời

Việc chọn cây cho khu vực giếng trời cũng rất quan trọng, nên chọn các loại cây ưa bóng, ít tốn thời gian chăm sóc như đại đế, tiểu hồng môn, cau hawai… các loại dây leo nhỏ, các loại hoa bền, không hút côn trùng.

Phong cách hiện đại

Độc đáo với những mảng tường treo phù điêu

Những mảng tường của giếng trời sẽ trở nên độc đáo khi bạn treo thêm những bức phù điêu mang tính nghệ thuật cao. Sự kết hợp giữa những đường nét ấn tượng và ánh đèn màu cũng đủ để thu hút ánh mắt của bao người.

Giếng trời hiện đại sắp xếp ngẫu nhiên từ các tấm đá ghồ ghề, đủ màu sắc

Cùng với phong cách hiện đại, giếng trời nhà bạn sẽ làm người khác phải tò mò bởi những hình thù tưởng như được sắp xếp ngẫu nhiên từ các tấm đá ghồ ghề, đủ màu sắc. Với phong cách này, bạn cũng nên sắp đặt thêm một số bức tượng lạ mắt dưới sàn nhà, điều đó càng làm tăng tính độc đáo trong phong cách của chủ nhân ngôi nhà.

Dù diện tích không lớn song hãy để cho mọi người thấy được con mắt thẩm mĩ của bạn thông qua việc lựa chọn, sắp đặt trang trí cho giếng trời  trong nhà. Và đây cũng là nơi thư giãn thật lí tưởng cho bạn và gia đình.

Công ty Cổ phần Mỹ Thuật Liên Vũ

Bài viết trên hợp tác giữa LandToday và Công ty Cổ phần Mỹ Thuật Liên Vũ. Chúng tôi không khuyến khích dẫn nguồn lại.

Độc giả có nhu cầu tư vấn kiến trúc, vui lòng gửi đề nghị
tại đây hoặc liên hệ địa chỉ e-mail: bientap@landtoday.net

Theo: landtoday
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Trang trí cho giếng trời