Khi xây dựng một ngôi nhà nếu xuất hiện những góc khó sắp xếp đồ đạc, người ta thường gọi đó là “góc chết”, góc này làm giảm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

>> Tận dụng và hoá giải góc chết                    

Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp, sắp xếp tinh tế và khéo léo bạn có thể làm “sống lại” những “góc chết” trong ngôi nhà của mình.


Góc chết thường được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là khoảng trống dưới gầm cầu thang, khoảng trống này không hề nhỏ nhưng cũng khó để bày biện hoặc dùng vào công năng nào đó. Nếu khu vực cầu thang được thiết kế cận kề với giếng trời có thể tận dụng yếu tố thông thoáng và ánh sáng để tạo một hồ nước nhỏ sinh động, một bể non bộ với nước chảy róc rách hay đơn giản chỉ là tiểu cảnh khô rải sỏi và cây xanh, kết hợp với ánh đèn màu cũng đủ làm cho vị trí đó trông bắt mắt hơn.


Hành lang giếng trời sẽ thoáng đãng và bớt thô hơn nếu tường ốp đá, treo phù điêu kết hợp với vài chậu cây xanh.


Một thác nước tràn với các hoạ tiết độc đáo như thế này cũng làm sống lại những góc vuông, góc tam giác trong căn phòng của bạn.


Còn chiếu nghỉ sẽ không cảm thấy trống trải mà trở nên bí ẩn, đầy sức hút nếu bố trí thêm vào đó những chiếc đèn kết hợp tượng độc đáo.


Trong trường hợp các “góc chết” sẵn có do yếu tố địa hình góc cạnh hay ngóc ngách hãy thiết kế nền của cầu thang xoắn là những mảng đá ốp phù điêu trang trí hoặc thiết kế mảng đá chẻ ốp trang trí có nước chảy rỉ, thêm vào đó là vài khóm lan mọc từ trong khe đá. Như vậy sự sống đã thật sự nảy nở trong căn nhà của bạn.


Chúc các bạn sớm thành công trong việc cải tạo “góc chết” trong căn nhà của mình!

Công ty Cổ phần Mỹ Thuật Liên Vũ

Bài viết trên hợp tác giữa LandToday và Công ty Cổ phần Mỹ Thuật Liên Vũ. Chúng tôi không khuyến khích dẫn nguồn lại.

Độc giả có nhu cầu tư vấn kiến trúc, vui lòng gửi đề nghị
tại đây hoặc liên hệ địa chỉ e-mail: bientap@landtoday.net

Theo: landtoday
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Tiểu cảnh giúp cải tạo "góc chết" trong ngôi nhà