Mỹ dự định xây một thành phố không người ở với diện tích khoảng 32km2 ở bang New Mexico để phục vụ công tác thử nghiệm khoa học.

Theo công ty Pegasus Global Holdings, đây là thành phố lớn nhất thế giới phục vụ cho mục đích thử nghiệm khoa học. Dự án có tên The Center với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD.

The Center được thiết kế theo mô hình một thành phố nhỏ khoảng 35.000 dân và có cả các cơ sở hạ tầng hoàn thiện như các “thành phố thông minh” thế kỷ 21.

Thành phố này có thể sử dụng để tiến hành thử nghiệm các tiến bộ khoa học từ giải pháp năng lượng tái chế đến hệ thống kiểm soát giao thông thông minh và mạng lưới không dây.

The Center sẽ là thành phố đầu tiên ở Mỹ được phép thử nghiệm khoa học với bối cảnh giống đời thực. Đặc biệt, khu vực này có thể thu hút các doanh nghiệp tư nhân để trở thành một hành lang công nghệ giống như thung lũng Silicon của California hay Reston của Virginia.

Hiện Pegasus Global Holdings đang phối hợp với giới chức bang New Mexico trước khi quyết định vị trí cuối cùng cho thi công trong vài tháng tới.

DiaOcOnline.vn - Theo DVT

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Mỹ sẽ xây thành phố không người ở New Mexico