Giao dịch trên thị trường sơ cấp tại Cần Thơ diễn ra rất chậm. Tỉ lệ hấp thụ là 1%, giảm 6 điểm phần trăm so với quý 1/2011.

Theo báo cáo quý 2 của công ty Savills Việt Nam, tại Cần Thơ, không có dự án mới tham gia thị trường.

Có 35 dự án trong cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, cung cấp hơn 23.500 căn/nền bao gồm đất nền, biệt thự/nhà liên kế và căn hộ. Đất nền tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với 75% thị phần. Nguồn cung tập trung ở 3 quận chính là Cái Răng, Ninh Kiều và Bình Thủy. Trong đó, Cái Răng có nguồn cung lớn nhất do lợi thế gần cầu Cần Thơ và khu đô thị Nam Cần Thơ.

Giao dịch trên thị trường sơ cấp tại Cần Thơ diễn ra rất chậm. Tỉ lệ hấp thụ là 1%, giảm 6 điểm phần trăm so với quý 1/2011. Giá trung bình của căn hộ 565 USD/m2, của biệt thự/nhà liên kế là 600 USD/m2 và của căn hộ là 280 USD/m2. Giá trung bình của căn hộ tăng 13% so với quý 1/2011 trong khi, giá của biệt thự/nhà liên kế giảm -16% và đất nền giảm -5%.

Ước tính có sáu dự án cung cấp khoảng 5.100 căn/nền sẽ tham gia thị trường nhà đất của Cần Thơ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, phần lớn các dự án tương lai vướng phải khó khăn về nguồn vốn hoặc đền bù giải tỏa. 47% phần trăm số dự án tương lai vẫn đang lập kế hoạch.

Các chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc thương lượng đền bù giải tỏa, nguyên nhân là do quy định về giá thị trường của đất đền bù không rõ ràng. Hơn nữa, tiến độ các dự án tương lai hiện rất chậm. Vì thế, Sở Xây dựng Cần Thơ đã thực hiện rà soát để thu hồi giấy phép của các dự án triển khai chậm và kém hiệu quả.

DiaOcOnline.vn - Theo DVT

Theo: diaoconline
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Cần Thơ: Thị trường nhà đất sơ cấp quý 2 ảm đạm